BÁN HÀNG CHẤT LƯỢNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng TƯ VẤN CHU ĐÁOđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm GIAO HÀNG TOÀN QUỐCquyền lợi tối đa cho khách hàng XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]KEM CHỐNG NẮNG - CHÚ LÍNH CHÌ DŨNG CẢM BẢO VỆ LÀN DA
Trước kia mình rất ngại dùng kem chống nắng vì nó nhờn, bí da, độ nhớt cao. Nhưng khi đã tìm được loại kem chống nắng thích hợp, thì mình lại không thể bỏ quên bạn ý trong túi xách, thậm chí luôn nhắc nhở trẻ con thoa kem chống nắng mỗi buổi sáng.

Bởi vì Kem chống nắng rất quan trọng, nhất là với nơi nắng gắt, gió hại và khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam.
Kem chống nắng không làm đẹp da như serum hay kem dưỡng, mà đơn giản các bạn hãy nghĩ nó như những chú lính bảo vệ ngoài cùng làn da bạn khỏi các tác động xấu bên ngoài. Khi mà không có nó thì da bạn sẽ nhanh "xuống cấp" hơn, dễ có xu hướng lão hoá và ung thư da.
Trước tiên, hãy phân tích về các chỉ số của KEM CHỐNG NẮNG- những chỉ số như Ma Trận khiến chúng ta mù tịt luôn.


👍UV: là Ultraviolet radiation ( bức xạ tia cực tím) được chiếu từ mặt trời. UV gây hiệu ứng xấu cho da. Một nguyên nhân gây ung thư ( human carcinogen), nó có thể làm biến đổi gen và ADN trong tế bào.

👎UVA: "A" là Aging ray- gây lão hoá , bước sóng dài và có thể chiếu sâu vào tận lớp hạ bì, tấn công collagen. UVA gây ung thư da và cả tăng tốc quá trình lão hoá da.

👎UVB: "B" là Burning- đốt cháy, bước sóng ngắn và tác động lên lớp thượng bì ( bề mặt da). Nhưng đây lại là nguyên nhân chính gây ung thư da và làm da nám, sạm đen.
Do đó khi chọn sản phẩm Kem Chống Nắng, các bạn nên chọn loại kem phổ rộng "Broad spectrum protection" đã được kiểm nghiệm bước sóng cực hạn, bảo vệ da chống UVA- UVB.


Tia UV giống như laser bắn thẳng vào biểu bì, phá hủy collagen và Elastin ( cá protein cấu trúc da và tạo sự sống cho mô dưới biểu bì da). Khi Elastin bị phá huỷ, cơ thể sẽ sản sinh MMP ( enzyme metalloproteinase), tiếp tục tiến đến phá vỡ cấu trúc collagen và tạo nếp nhăn dày đặc . Ví dụ cụ thể là các nàng hãy nhìn làn da rám nắng của các cô bán hàng rong không che nắng, có thể nhăn sâu và già hơn đến 10 năm so với các cô cùng tuổi có ý thức tránh nắng và chăm sóc da.


Tia UV phá nát ADN trong tế bào, với cơ chế tự nhiên. Cơ thể con người sẽ tự sửa cấu trúc ADN, và phát sinh các gốc tự do độc hại. Các gốc tự do luôn là kẻ phá hoại nhiệt tình và ngu dốt, tiếp tay gây thêm nám, nhăn, kiến tạo tế bào ung thư.
Để chống lại "gốc tự do", cần những sản phẩm dưỡng da và các thực phẩm bổ sung có chức năng "chống oxy hoá".


👍 SPF: là Sun protection factor ( chỉ số chống nắng)- thước đo hiệu quả chống tia UVB .
Các cách đo như sau ( có nhiều cách nhé,nên các bạn đừng thắc mắc các tài liệu không thống nhất):


🌻 Dựa vào thời gian: Nếu da đỏ lên sau 10 phút tiếp xúc trực tiếp với nắng, chỉ số SPF 15 sẽ giúp chống nắng được 150 phút ( 15x10phut= 150 phút).
Đa số da đều sẽ bị "ăn nắng" sau 5-10 phút, nhưng với da nhạy cảm, bệnh lý, sắc tố da trắng thì "ngay và luôn" bị UVB tấn công.


🌻 Dựa vào chỉ số SPF: SPF 15: cản 93-95% UVB, SPF 30 cản 97% UVB, SPF 50 cản 98% UVB.

Đây chỉ là 2 trong nhiều cách đo chỉ số SPF và có thể còn nhiều quan điểm khác về sự chính xác. Nhưng cũng đủ để cho các bạn hình dung về cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp.


Hiện nay FDA chỉ cho phép chỉ định chỉ số SPF 50+ là cao nhất để đảm bảo an toàn và trung thực cho người tiêu dùng.
🙏 WATERPROOF ( không thấm nước), " SWEAT PROOF ( không thấm mồ hôi) chỉ mang tính thương mại thôi các bạn. Để tốt nhất thì cứ 2-3 tiếng các nàng lại thoa kem chống nắng. Với người đổ mồ hôi nhiều thì nên thoa thường xuyên hơn cho đỡ trôi. Còn khi bơi, thì các chuyên gia họ cũng khuyên rằng: thoa KCN lúc lên bờ là tốt nhất. Đừng nghe người ta quảng cáo tính năng siêu việt.

👍PA+... Là gì: đây là chỉ số xác định số lượng tia UVA của Nhật Bản, được hệ thống bằng cách chuyển đổi hệ số PPD (persist pigment darkening- đo lường sự bảo vệ da của KCN trước tia UVA, đo độ gây lão hoá của UVA).

🌻PA+: chống UVA thấp. 🌻 PA ++ chống UVA trung bình. 🌻 PA +++ tương đương chống UVA mức độ cao.

Các bạn lưu ý, chỉ số PA thường chỉ hiện hữu trên bao bì dòng Kem chống nắng Nhật.
🌻 Với dòng Kem chống nắng Pháp, Mỹ: các bạn chỉ cần chỉ số SPF 50+ là chỉ số cho phép cao nhất rồi. 

Ký hiệu: UVB + UVA ( chữ UVA có 1 hình tròn bao bên ngoài tương đương với PA+++ rồi nhé).
Hãy tạo cho mình thói quen thoa kem chống nắng ban ngày, đông hay hè, mưa hay nắng , da đều cần được bảo vệ. Vì tia UVA, UVB vẫn có thể xuyên qua mây, thậm chí phản xạ lên bề mặt băng tuyết và phá hoại làn da chúng ta. Khi ngồi gần cửa sổ, khi lái xe hơi đều cần được bảo vệ bởi kem chống nắng.
Có những người được thừa hưởng di truyền làn da đẹp. Nhưng nguyên nhân di truyền trẻ lâu chỉ chiếm 10%-20%, còn lại 80-90% quá trình lão hoá là tác động bởi các yếu tố môi trường.


Và khi thoa kem chống nắng buổi sáng, bạn vẫn nên thoa lại trong ngày nhé. Vì khả năng bảo vệ của SPF sẽ giảm dần, kể cả không bị tiết mồ hôi. 
Và kinh nghiệm quý báu là sử dụng kem nền như BB, CC, Cushion, Foundation, phấn phủ bên ngoài có chỉ số chống nắng sẽ giúp bạn không cần thoa lại kem chống nắng, mà chỉ cần "dặm" lại lớp phấn - nền.
Tương tự, để bảo vệ vùng da mắt nhạy cảm khỏi UVA- UVB bạn nên thường xuyên đeo kính mát khi ra ngoài.


Do tính chất đo lường phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao của kem chống nắng, nên Soapily Viet Nam sẽ bán kèm các sản phẩm chống nắng của dược mỹ phẩm Pháp với chất lượng tốt nhất, an toàn nhất nhé các nàng yêu làm đẹp.

[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

No comments :

Post a Comment