BÁN HÀNG CHẤT LƯỢNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng TƯ VẤN CHU ĐÁOđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm GIAO HÀNG TOÀN QUỐCquyền lợi tối đa cho khách hàng XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]Dưỡng ẩm làn da – Bí quyết để giữ mãi tuổi thanh xuân.“ Cuộc sống là sinh tồn, và làn da cũng vậy. Nó phải gồng mình lên những tác động xấu không ngừng đến nó. Hãy lắng nghe và chăm sóc nó chính biểu hiện của sức khỏe cơ thể mình”


Có thể nói việc giữ ẩm làn da là vô cùng quan trọng. Nhiều bạn hay có thói quan ngồi máy lạnh do môi trường công việc nên làm cho làn da trở nên nhanh khô hơn. Điều này là một trở ngại lớn cho quá trình chăm sóc làn da tươi tắn của mình.

Dưỡng ẩm là một phần rất quan trọng của quy trình chăm sóc da, không chỉ đối với làn da khô mà ngay cả với làn da dầu. Trời Sài Gòn thì nóng và nắng mua thất thường. chăm sóc da của các bạn gái sẽ vô cùng khó khăn trong mùa hạ. Trong khi ở miền Bắc lại có thời tiết hanh khô nên cũng là lúc nhu cầu dưỡng ẩm của da trở nên cấp bách hơn. 

Soapily phân tích về cách dưỡng ẩm trên cơ sở khoa học phân tích về điều này. Trước khi tìm hiểu về hoạt động dưỡng ẩm của làn da, chúng ta tìm hiểu về cấu tạo của da. Làn da của chúng ta như công chúa Da cần được bảo vệ bởi các chiến binh. Trong đó chiến binh GIỮ ẨM nắm giữ trong mình một chìa khóa vàng đáng chú ý.

Công chúa Da có cấu trúc như thế nào?


Công chúa LÀN DA của chúng ta  có 3 tầng nấc thang: biểu bì, trung bì, và hạ bì. Trước tiên, chúng ta sẽ dành sự quan tâm đến tầng biểu bì, vì đó là nơi quá trình dưỡng ẩm của da được diễn ra chủ yếu nhất. Nói cách khác quá trình giữ ấm luôn diễn ra mật thiết ở 3 tầng và cái gốc là từ việc ăn uống và dưỡng bên ngoài.

Nói về tầng biểu bì lại được cấu tạo từ 4 lớp, từ trên xuống dưới lần lượt là lớp sừng, lớp granulosum, lớp spinosum, lớp basale và ở những khu vực da có tầng biểu bì dày (như lòng bàn chân chẳng hạn) có thêm lớp licidum ở ngay dưới lớp sừng.

Trong số các lớp đó, lớp sừng là thành phần chính của tầng biểu bì, có nguồn gốc từ các tế bào của tầng hạ bì di chuyển dần lên phía trên, trải qua nhiều thay đổi trở thành một lớp vảy mỏng, giàu Keratin trước khi bị thoải loại khỏi làn da. Trong quá trình di chuyển qua các lớp của tầng biểu bì, chất béo được giải phóng vào phần không gian trống giữa các tế bào, và đây chính là các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên của làn da. Lớp chất béo này giúp ngăn cản sự bay hơi của nước khỏi da. Sự phá vỡ ma trận các phân tử chất béo dẫn đến mất nước da, gây ra tình trạng da khô, dễ bong chóc. Các hoạt chất của mỹ phẩm dưỡng ẩm có chức năng sửa chữa lớp lipid và khôi phục độ ẩm.

Các hoạt chất dưỡng ẩm hoạt động như thế nào?

Trong mỹ phẩm các hoạt chất cải thiện tình trạng da khô bằng cách sử dụng một trong hoặc kết hợp ba nhóm thành phần chính bao gồm:
1. Chiến binh Humectants (giữ ẩm)
2. Chiến binh Emollients (làm mềm)
3. Chiến binh Occlusives (tạo màng chắn)

1. Chiến binh Humectants – Người nắm trong tay bí mật khởi tạo sự tươi trẻ

Humectants có thể kể đến như glycerin, dầu thiên nhiên và axit cacboxylic pyrrolidone (PCA)... Humectants hút nước từ lớp biểu bì bên dưới và giúp giữ lại lượng nước này trong lớp sừng. Glycerin được sử dụng phổ biến vì chi phí thấp và hiệu quả cao. Tuy nhiên nếu thành phần của mỹ phẩm có nhiều Humectants sẽ dẫn đến tình trạng da có cảm giác bết dính và bí cho làn da. Điều này cần chú ý khi áp dụng cho làn da dầu. Ngoài ra các nguồn dầu thiên nhiên khác cũng là một bí mật cho việc giữ độ ẩm của da. Soapily ứng dụng rất nhiều các dầu thiên nhiên an toàn, có tính nhẹ và mềm mượt cho da trong việc chăm sóc làn da không bị bí. Các bạn chú ý trong sản phẩm xà phòng và sữa rửa mặt của Soapily đều sản xuất từ nguồn dầu thiên nhiên thuần khiết không chiết tách glycerin nên đây là sản phẩm rất hữu ích cho việc giúp làn da giữ ẩm.

2. Chiến binh Occlusives - Ừ thì chiến binh tạo màn chắn sở hữu trong mình chiếc khiên thần bí

Giữ ẩm khác gì ở nghĩa nào đó là không cho hơi ẩm bay bốc hơi đi dưới tác động của nhiệt độ. Chiến binh Occlusives sẽ tạo ra một rào cản vật lý ở thượng bì ngăn nước bay hơi.Thành phần của Occlusives bao gồm petrolatum, dầu, sáp, và silicones... Một số thàn phần như petrolatum có thể mang đến cảm nhờn dính, vì vậy chúng thường được kết hợp với các thành phần khác, như chất làm mềm da để mang lại cảm giác sử dụng tốt hơn.
Về điều này, Soapily không khuyến khích sử dụng các chất từ nguồn gốc dầu mỏ mà tập trung vào các nguồn giữ ẩm bằng cách tạo màn chắn từ dầu nền thiên nhiên. Có thể nói sự kết hợp này làm cho quá trình giữ ẩm trở nên hoàn hảo hơn.

3. Chiến binh E: Emollients – Kẻ lấp đầy “năng lượng”

Các chất ở nhóm này có tác dụng lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào da, do đó, ngăn ngừa được sự mất nước.Thực tế, Emollients khi sử dụng ở lượng lớn cũng có thể mang tính chất của occlusives. Ngoài ra, khi được kết hợp với các chất nhũ hóa, chúng có thể giúp giữ cả dầu và nước ở lớp tế bào ngoài. Một số hợp chất phổ biến của Emollients như: acid béo trong dầu, Ceramides (giữ nước, năng phục hồi cho da), dimethicone , squalane...

3 chiến binh COE đã bảo vệ Công chúa Da của chúng ta bằng các vũ khí riêng có của chính mình.


Mỗi loại thành phần có một cơ chế hoạt động khác nhau và hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm có công thức kết hợp các thành phần này nhằm tạo ra tác dụng toàn diện, và giảm thiểu các nhược điểm của mỗi chất. Với mỗi tình trạng da lại có một yêu cầu dưỡng ẩm riêng biệt, và sản phẩm dưỡng ẩm cần phải phù hợp với nhu cầu đó. Quan trọng nhất là chúng ta cần phải hiểu làn da mình, lắng nghe các phản ứng của da và chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất tương ứng với làn da của mình. Đừng mạo hiểm dùng thử nhiều sản phẩm để rồi tiền mất tật mang khi không tự xây dựng cho mình một kiến thức vững chắc. Vậy câu hỏi tiếp theo là làm sau để biết cấu trúc làn da của mình. Điều đó không thể trả lời được nếu không làm trắc nghiệm để biết định hình về làn da của mình. Phần tiếp theo sẽ được Soapily chia sẽ sau.
[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

No comments :

Post a Comment